Top 3 văn phòng công chứng quận Đống Đa

09/08/2021

Bạn đang muốn tìm kiếm một văn phòng công chứng quận Đống Đa mà đang không biết nên lựa chọn văn phòng nào uy tín giữa hàng chục, hàng trăm văn phòng. Vậy thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những địa chỉ công chứng uy tín, chất lượng.

1. Sự cần thiết của công chứng

1.1 Bảo đảm tính pháp lý của các loại giấy tờ

Ví dụ trong khi ký kết hợp đồng, các bên tham gia đều được thỏa thuận và nhất trí với nhau về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của từng bên. Để hợp đồng đó được tuân thủ một cách nghiêm ngặt, chính xác thì phải làm cho những điều cam kết đó có tính pháp lý.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ loại hợp đồng nào cũng được pháp luật công nhận và xác nhận tính pháp lý. Để có điều đó thì phải đáp ứng 2 điều kiện cụ thể sau:

  • Hợp đồng đó phải tuân thủ quy định của pháp luật, việc này sẽ được kiểm chứng thông qua công chứng viên. Công chứng viên có trách nhiệm kiểm tra và thẩm định những điều khoản, tính chất của hợp đồng đó có đã đúng so với điều khoản mà pháp luật cho phép chưa, nếu chưa thì hướng dẫn họ làm lại cho đúng.
  • Pháp luật nước ta quy định các hợp đồng giấy tờ được công chứng có giá trị chứng cứ, trừ trường hợp được thực hiện không đúng thẩm quyền hoặc bị Tòa án tuyên bố là vô hiệu. Do vậy, hợp đồng phải được công chứng đối với các loại hợp đồng mà luật pháp quy định phải có công chứng mới có giá trị pháp lý. Còn với những giao dịch dân sự, tuy pháp luật không đòi hỏi công chứng nhưng nếu có công chứng thì càng được bảo đảm về giá trị pháp lý.
  • >>> Xem thêm: Văn phòng công chứng Hà Nội

Công chứng có vai trò bảo đảm tính pháp lý của các loại giấy tờ

1.2 Đảm bảo tin cậy về nhân thân, về tư cách cá nhân

Trước khi hợp tác với nhau trong một lĩnh vực nào đó, các bên đối tác phải tìm hiểu rõ đối phương là ai, có đáng tin cậy hay không. Nhiều doanh nghiệp, cá nhân không tìm hiểu kỹ hoặc chỉ tin vào những giấy tờ giả mạo không được công chứng nên trở thành nạn nhân của việc lừa đảo.

Vì vậy để tăng độ tin cậy cho đối tác, các văn bản có liên quan đến nhân thân, đến tư cách pháp nhân của tổ chức, đến tài sản thuộc quyền sở hữu của họ cần được công chứng để chứng minh tính xác thực. Hoạt động này cũng chiếm nhiều nhất ở các văn phòng công chứng tại Đống Đa.

1.3 Ngăn ngừa sự lừa đảo và bội tín trong quá trình thực hiện hợp đồng giao dịch

Khi những hợp đồng, giấy tờ được thẩm định và kiểm tra nghiêm ngặt từ công chứng viên sẽ phòng ngừa được sự gian lận, lừa đảo của các bên có liên quan.

Công chứng viên là người thông thạo nghiệp vụ chuyên môn. Do vậy, nếu có sự tẩy xoá, sửa đổi, nguỵ tạo văn bản yêu cầu công chứng thì công chứng viên với kinh nghiệm đã tích luỹ được, với năng lực chuyên môn đã được đào tạo sẽ dễ dàng phát hiện hơn là người không chuyên sâu.

Đối với những bản hợp đồng chưa rõ ràng, mập mờ, không rõ ràng thì công chứng viên có thể góp ý để các bên điều chỉnh cho phù hợp.

1.4 Là cơ sở để giải quyết những tranh chấp

Đôi khi, trong quá trình thực hiện hợp đồng sẽ gặp phải những tranh chấp nhất định. Thực tiễn cho thấy, việc xét xử sẽ gặp khó khăn hơn nhiều khi phải giải quyết tranh chấp đối với các giao dịch bằng các giấy tờ trao tay như giấy vay nợ viết tay, các hợp đồng không có công chứng vì luật pháp không bắt buộc phải công chứng mới có giá trị pháp lý. Vì vậy, văn phòng công chứng quận Đống Đa là căn cứ pháp lý giúp hỗ trợ, giải quyết tranh chấp.

>>> Xem thêm: Công chứng hợp đồng mua bán- chuyển nhượng nhà đất.

2. Top 3 văn phòng công chứng quận Đống Đa uy tín, chuyên nghiệp

2.1 Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ

Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ là một trong những địa chỉ công chứng uy tín và chất lượng nhất tại quận Đống Đa. Với đội ngũ công chứng viên có kiến thức về pháp luật và dịch thuật thâm sâu cùng nhiều năm hoạt động trong nghề. Văn phòng giúp giải quyết những yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác. Đặc biệt, phí dịch vụ ở đây không quá đắt, hoàn toàn phù hợp với mặt bằng chung.

Địa chỉ: 165 phố Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

2.2 Văn phòng công chứng Thái Hà

Một địa chỉ uy tín tiếp theo trong danh sách này là văn phòng công chứng Thái Hà. Văn phòng này cung cấp các dịch vụ như thẩm định đất đai, công chứng các loại giấy tờ, văn bản, hợp đồng giao dịch, dịch thuật,… và các yêu cầu khác của khách hàng. Bên cạnh đó, văn phòng còn làm thêm các loại dịch vụ như làm ngoài giờ, ngoài trụ sở,…

Địa chỉ: Số 148 Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, HN.

 

2.3 Văn phòng công chứng Phạm Thu Hằng

Văn phòng công chứng Trần Hằng có tiền thân là Văn phòng công chứng Đại Việt . Được thành lập từ năm 2008, là năm Luật về công chứng được ban hành. Kể từ khi được thành lập đến nay, văn phòng luôn tự hào là đơn vị mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và chu đáo nhất.

Địa chỉ: Số 17 Yên Lãng, phường Trung Liệt, quận Đống Đa.

>>> Xem them: Dịch vụ sổ đỏ nhanh

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề công chứng và top 3 văn phòng công chứng quận Đống Đa uy tín và chuyên nghiệp. Hy vọng các bạn đã có được những thông tin bổ ích cũng như lựa chọn được văn phòng công chứng phù hợp với bản thân.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Dịch vụ sổ đỏ nhanh, uy tín tại Hà Nội

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Tin cùng chuyên mụcTin cùng chuyên mục