Địa chỉ văn phòng công chứng quận Đống Đa

Đống Đa là một trong những quận nội thành của thành phố Hà Nội. Nơi đây có nhiều hạ tầng đô thị nổi bật, kinh tế xã hội phát triển, mật độ dân số đông đúc. Chính vì vậy việc kinh doanh, buôn bán ở nơi này rất đa dạng, phát triển và luôn gắn với hệ thống chính trị, pháp luật. Do đó, các văn phòng công chứng ra đời để đáp ứng được nhu cầu xác thực tính pháp lý của các hợp đồng kinh doanh. Tuy nhiên, khi cần công chứng thì đến địa chỉ nào? Văn phòng công chứng nào uy tín thì ít ai biết. Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi đã đưa ra cho các bạn những địa chỉ văn phòng công chứng quận Đống Đa qua bài viết dưới đây nhé.

1.Tại sao lại phải công chứng?

Một câu hỏi thường được nhiều người thắc mắc đó là tại sao cần phải công chứng? Vậy công chứng có ý nghĩa như thế nào đối với cá nhân và tập thể?

Theo quy định của pháp luật, có một số loại hợp đồng, giao dịch bắt buộc phải công chứng. Trong các trường hợp các bên không thực hiện công chứng, hợp đồng đó được coi là vô hiệu và không có giá trị pháp lý. Thông thường, các giao dịch liên quan đến bất động sản như mua bán, tặng cho, thế chấp, góp vốn… đều phải công chứng.

Việc công chứng giúp các bên hạn chế được những rủi ro từ những hợp đồng, giao dịch dân sự, thương mại không được công chứng.

2.Thủ tục công chứng tại địa chỉ văn phòng công chứng quận Đống Đa

Khi bạn có nhu cầu công chứng, sau khi đến văn phòng công chứng quận Đống Đa, bạn phải thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Người yêu cầu công chứng chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn mà công chứng viên đã tư vấn trước đó (Gồm bản photo và bản gốc để đối chiếu) và sau đó nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ và ký vào sổ tiếp nhận, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm.

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại.

Bước 4: Các bên sẽ ký và điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng. Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

Thủ tục làm việc tại địa chỉ văn phòng công chứng quận Hà Đông phải được thực hiện tuần tự theo các bước

3. Địa chỉ văn phòng công chứng quận Đống Đa uy tín

3.1 Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ

Cái tên đầu tiên trong danh sách này không thể không nhắc tới đó là văn phòng công chứng Nguyễn Huệ. Đây được coi là một trong những văn phòng công chứng uy tín nhất không chỉ trên địa bàn quận Đống Đa mà còn ở thành phố Hà Nội. Những lý do dưới đây sẽ khiến bạn không thể từ chối một văn phòng tốt như vậy:

  • Đội ngũ cán bộ, công chứng viên và các thư ký luật đều là những người có trình độ chuyên môn cao.
  • Họ giữ nhiều trọng trách quan trọng trong hệ thống pháp luật, nắm vững các kiến thức quan trọng về công chứng.
  • Văn phòng công chứng này luôn đặt quyền lợi hợp pháp và thời gian của khách hàng làm cơ sở phát triển của mình. Nhờ đó mà khách hàng khi đến công chứng tại văn phòng sẽ thấy được tác phong chuyên nghiệp. Cùng với đó là khả năng xử lý mọi vấn đề và quy trình công chứng rất nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.
  • Thực hiện theo phương châm: luôn mang đến những dịch vụ chất lượng tốt nhất và sự hài lòng nhất cho khách hàng
  • Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng đa dạng lĩnh vực công chứng và mức thu phí công chứng khá rẻ.

Nhân viên văn phòng công chứng Nguyễn Huệ

Địa chỉ: 165 phố Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

3.2 Văn phòng công chứng Thái Hà

Khi nhắc đến văn phòng công chứng uy tín thì không thể thiếu văn phòng công chứng Thái Hà. 

Đây là một cái tên đã quen thuộc với rất nhiều người. Mỗi năm, văn phòng tiếp đón hàng nghìn cá nhân và doanh nghiệp đến để thực hiện các dịch vụ công chứng. Trải qua hơn 10 năm phát triển, Đông Đô trở thành đối tác tin cậy của mọi người và mọi nhà.

Khách hàng khi đến với công chứng Đông Đô sẽ cảm nhận được thái độ phục vụ rất lịch sự, chân thành và chu đáo. Mọi thủ tục và các vấn đề liên quan đến lĩnh vực công chứng đều được Đông Đô xử lý và giải quyết một cách triệt để và thấu đáo. Mức phí dịch vụ nơi đây là khá rẻ, phù hợp với nhiều tầng lớp trong xã hội.

Địa chỉ: Số 148, phố Thái Hà , phường Trung Liệt, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Văn phòng công chứng Thái Hà

3.3 Văn phòng công chứng Hoàng Cầu

Văn phòng công chứng Hoàng Cầu được thành lập hơn 10 năm nay, nó xứng đáng là văn phòng công chứng mẫu mực, tin cậy của người dân.

Văn phòng công chứng này hoạt động và phát triển dựa trên giá trị cốt lõi là con người. Đội ngũ cán bộ, công chứng viên và các chuyên viên của văn phòng công chứng này có trình độ nghiệp cao và nhiều kinh nghiệm trong nghề. Luôn đặt tính pháp lý và quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Từ đó mang đến chất lượng dịch vụ công chứng tốt nhất và sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

Địa chỉ: 23 ngõ 59 Hoàng Cầu, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

>>Xem thêm: Công chứng hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất

Trên đây là một số thông tin công chứng cũng như địa chỉ văn phòng công chứng quận Đống Đa. Nói tóm lại, công chứng có vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân; là cơ sở pháp lý để nhà nước quản lý xã hội. Nếu bạn đang có nhu cầu công chứng hoặc còn vướng mắc về các thủ tục thì vui lòng liên hệ đến hotline 0966227979 để được tư vấn miễn phí nhé. 

Tin liên quanTin liên quan

Thủ tục công chứng khácThủ tục công chứng khác